• youtube
  • facebook

Trải nghiệm chuyến du ngoạn về xứ dừa Bến Tre ngay tại TP. HCM

Sau lễ khai mạc đầy màu sắc của chương trình trưng bày sản vật Bến Tre tại TTTM The Garden Mall, khách tham quan chính thức được bước vào không gian văn hoá làng dừa với nhiều hoạt động trải nghiệm lý thú.

Giữa những màn trình diễn nghệ thuật và làn điệu quê hương mang dấu ấn xứ dừa Bến Tre, người dân Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự háo hức với cảm giác như đang được tham gia một cuộc du ngoạn ngắn về xứ dừa với nhiều trải nghiệm đặc sắc.

Khám phá khu vực tái hiện làng nghề truyền thống với những hình ảnh bình dị như làng nghề làm kẹo dừa Bến Tre, làng nghề bánh phồng Sơn Đốc, làng nghề đan giỏ cọng dừa, bó chổi, thắt lá dừa.

Đến với xứ dừa thì không thể bỏ qua cơ hội trực tiếp thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền Tây sông nước qua chương trình "Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng", nơi khách tham quan có thể đánh chén no nê hàng loạt món ngon như bánh chuối, bánh đúc, bánh dừa, xôi mít, chè bưởi...

Thử sức tại khu vực trò chơi dân gian gồm 3 trò chơi vô cùng gần gũi như gánh dừa qua cầu tre, đi guốc gáo dừa và trổ tài thắt lá dừa.

Tham quan khu vực triển lãm văn hoá du lịch, nơi trưng bày và giới thiệu các tranh ảnh, các hiện vật, nhạc cụ dừa và khu vực giới thiệu quảng bá về sản phẩm du lịch của tỉnh.

Chọn lựa mua sắm các các danh mục sản phẩm đặc trưng phong phú, các loại khô, cá, hải sản, nổi tiếng với hương vị dân dã hay các sản phẩm cây trái trứ danh của Bến Tre.

Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
Quán ăn giữa cánh đồng “độc nhất” miền Tây
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

Vào cùng ngày khai mạc, "Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre với Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019" với sự tham gia và kí kết hợp tác của nhiều doanh nghiệp cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình do Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty CP Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức. Theo ông Hồ Xuân Dũng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam chia sẻ, chương trình không chỉ thể hiện mong muốn giới thiệu đến người dân TP. HCM sự đa dạng, phong phú của những sản vật, tôn vinh bản sắc văn hoá, làng nghề truyền thống và con người Bến Tre hay nối nhịp cầu để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ hợp tác, thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa các vùng miền, mà còn là dịp tạo ra hoạt động văn hóa, giải trí hết sức ý nghĩa và bổ ích để phục vụ người dân thành phố.

create

QUANG VŨtr / Trí Thức Trẻ