• youtube
  • facebook

Màn chụp ảnh cosplay bảng tuần hoàn Hóa học của học sinh Bến Tre chào mừng 20/11 gây bão MXH

Mặc dù mô hình cosplay khá hài hước, thế nhưng câu chuyện phía sau màn hóa trang gây bão mạng xã hội dịp 20/11 lại khiến nhiều người phải nể phục.

Những ngày gần đây, các trường học đang ra sức thi đua học hành, hoạt động thể chất để chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với sự sáng tạo không ngừng của mình, hội học trò đã cho ra những sản phẩm chất ngất. Điển hình là màn cosplay bảng tuần hoàn hóa học của lớp học dưới đây. Được biết, đây là ý tưởng tập thể lớp 10S trường THPT Chuyên Bến Tre.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, cậu bạn Cao Nguyễn Quốc Anh tiết lộ ý tưởng chụp hình bá đạo như thế này là do thầy chủ nhiệm nghĩ ra. Nguyên văn lời chia sẻ của thầy giáo như sau: "Thật ra ý tưởng này thầy định làm từ lúc các em học chương bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học rồi. Nhưng lúc đó, thay đổi môi trường học tập từ cấp 2 chuyển lên cấp 3, thầy ngại tụi em chưa quen với môi trường học tập mới nên không có nhiều thời gian. Vì là giáo viên chủ nhiệm kiêm luôn giáo viên dạy Hóa cho lớp tụi em nên thầy luôn muốn làm cái gì đó để tụi em thấy môn Hóa thật gần gũi, thú vị và thông qua cái hoạt động nhỏ nhỏ thế này giúp lớp mình gắn bó hơn, thầy và các em cũng gắn kết hơn nên các em sẽ có những kỉ niệm về quãng thời gian theo học dưới mái trường chuyên Bến Tre.

Trùng hợp là lúc đó đoàn trường tổ chức cuộc thi "Ảnh đẹp với thầy tôi", thế là thầy nói lên ý tưởng và động viên tụi em cùng tham gia, rồi sau đó thì bộ ảnh đáng yêu này ra đời. Thông qua các hoạt động này thầy cũng muốn kích thích sự sáng tạo ở các em, muốn các em năng động hơn".

Cậu bạn chia sẻ rằng, màn cosplay này làm khá đơn giản nhưng do các bạn đang trong giai đoạn về đích của học kì 1 rồi, các môn học cần làm những bài kiểm tra định kì nhiều nên không có nhiều thời gian. "Tụi mình nghĩ là phải làm 30 cái hộp thì mất thời gian quá nên cũng bế tắc. Một lần tình cờ, tụi mình thấy căn tin trường có các thùng kem không sử dụng nữa, thế đã xin mấy thùng đó về lớp để làm những hộp ghi tên các nguyên tố. Nhưng một tuần như vậy tụi mình chỉ xin được có 4-5 thùng kem thôi.

Chỉ còn cách là thường xuyên ghé vào căn tin để ăn kem, còn thầy chủ nhiệm thì giờ ra chơi cũng xuống căn tin phụ bán kem. Nhờ vậy mà tụi mình đã gom đủ số lượng thùng kem cần thiết chỉ trong 2 tuần. Sau đó công việc thiết kế và cho ra thành phẩm chỉ diễn ra trong hai ngày mà thôi".

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua

"Trong quá trình làm ra những "chiếc hộp nguyên tố" đó, tụi mình đã có không ít kỉ niệm với nhau. Đầu tiên là trong lúc làm hộp, cả lớp cùng ở lại sau giờ học để hoàn thành sản phẩm cho kịp tham gia cuộc thi. Vì hăng say quá mà không một ai nhớ tới thời gian luôn. Chỉ khi bạn lớp trưởng kêu rằng: "Tao đói quá, đến giờ vẫn chưa ăn chiều nữa nè" thì tụi mình mới giật mình nhìn ra ngoài trời và nhận ra rằng trời đã tối.

Một vài bạn hớt hải chạy xuống cầu thang và thấy rằng cánh cổng đã bị bác bảo vệ khóa mất rồi. Cả lớp nhốn nháo lên hết, đứa nào cũng sợ. Nhưng sau đó tụi mình đã bình tĩnh lại rồi gọi điện cho thầy chủ nhiệm và nhờ thầy nói với bác bảo vệ lên mở cửa giúp. Lúc đó cả lớp mới thở phào nhẹ nhõm. Thật là một kỉ niệm để đời.

Tiếp theo nữa là lúc "lên hình" có bạn đầu to quá mà phải đội cái thùng nhỏ nên ráng chui vào, nín thở để chụp hình. Đang chụp thì tên nguyên tố trên thùng rớt xuống, tụi mình lại phải ngưng chụp tìm keo dán lại. Tìm không có keo mà thời gian gấp quá thế là tụi mình xin cơm căn tin dán lên đỡ cho dính", cậu bạn nói thêm.

Quốc Anh cũng chia sẻ rằng kỷ niệm thì vui có mà buồn cũng có, nhưng quan trọng nhất là các thành viên đã được gần nhau và hiểu nhau nhiều hơn để cùng xây dựng một tập thể lớp vô cùng đoàn kết. "Thầy tụi mình rất bất ngờ, lúc đầu thầy chỉ nghĩ đăng lên mạng xã hội để cho mọi người thấy rằng học sinh Chuyên Bến Tre ngoài việc học ra cũng năng động lắm. Thấy mọi người yêu thích vậy thì cũng rất vui, tạo động lực cho thầy nghĩ ra thêm nhiều hoạt động thú vị nữa. Riêng tụi mình thì rất vui và hào hứng, mọi người cùng bàn tán vô cùng xôn xao làm cho chuông điện thoại cứ "reng reng" với tần suất lớn luôn".

Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
Quán ăn giữa cánh đồng “độc nhất” miền Tây
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

"Chiếc hộp nguyên tố" là ý tưởng tập thể lớp 10S trường THPT Chuyên Bến Tre. Ảnh: NVCC.