• youtube
  • facebook

Mưa bất ngờ, diêm dân Bến Tre không kịp trở tay

Tại một số huyện của tỉnh Bến Tre sáng 18/4 đã xuất hiện cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút khiến nhiều diện tích muối ở các xã thuộc huyện Ba Tri và Bình Đại bị t.hiệt hại nặng. 

Đến thời điểm này, huyện Ba Tri vẫn chưa có báo cáo chính thức về sản lượng muối bị t.hiệt hại do mưa. Riêng huyện Bình Đại, cơn mưa này đã làm hơn 1.200 tấn muối ở các xã Thạnh Phước, Thừa Đức và Thới Thuận bị "tan chảy".

Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri lăn khuôn để xuống muối đợt mới.

Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri lăn khuôn để xuống muối đợt mới.

Gia đình ông Nguyễn Văn Dũng có gần 2 ha diện tích muối sắp thu hoạch nhưng sau cơn mưa lớn cũng bị mất trắng, t.hiệt hại khoảng 1,6 tấn. Trưa 18/4, tại ruộng muối ấp 9, xã Bảo Thạnh (huyện Ba Tri), nhiều diêm dân đã tranh thủ trời nắng, lăn khuôn để xuống muối. 

Anh Nguyễn Văn Thanh (xã Bảo Thạnh) cho biết, diêm dân tranh thủ từng ngày nắng để xuống muối vì sắp vào mùa mưa. Năm nay, muối có giá, bình quân khoảng 45.000 - 50.000 đồng/giạ (khoảng 40 kg). So với đầu vụ thì giá muối thấp hơn, nhưng so với năm trước thì giá cao gấp đôi. 

Tỉnh Bến Tre có khoảng 1.300 ha sản xuất muối, tập trung ở hai huyện Ba Tri và Bình Đại, sản lượng mỗi năm ước khoảng 65.000 tấn.

create

Thu Hiền / TTXVN