• youtube
  • facebook

Đối tượng giết hàng xóm của bạn gái không được giảm án, đồng bọn Bến Tre cũng bị tuyên phạt

Đức Anh sang thăm bạn gái và cả 2 đứng trước nhà nói chuyện lớn tiếng. Khi hàng xóm của bạn gái ra nhắc nhở thì Đức Anh đâm chết người này.

Ngày 18/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Đình Đức Anh (SN 1990, ngụ TP.HCM) về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, cấp tòa này cũng đưa bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, quê tỉnh Bến Tre, cháu của nạn nhân) ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đức Anh 19 năm tù. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 1 năm tù giam. Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Trần Minh Tâm (SN 1983, ngụ TP.HCM, con trai của nạn nhân) 1 năm tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Sau bản án, bị cáo Đức Anh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Tuấn kháng cáo xin được hưởng án treo. Riêng bị cáo Tâm không kháng cáo.

Giết hàng xóm bạn gái, bị cáo Đức Anh không được giảm án.

Giết hàng xóm bạn gái, bị cáo Đức Anh không được giảm án.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 23h ngày 18/01/2017, Vũ Đình Đức Anh sử dụng xe máy đến nhà bạn gái tại đường Vĩnh Hội, quận 4, TP.HCM). Khi đến trước nhà ông Trần Minh C. (SN 1969, là hàng xóm của bạn gái Đức Anh) thì Đức Anh dừng lại.

Tại đây, Đức Anh và bạn gái đứng nói chuyện. Sau đó, giữa Đức Anh và bạn gái xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Do đó, Đức Anh dùng chân đạp vào cổ xe máy gây ra tiếng động lớn.

Nghe ồn ào trước cổng nhà, ông C. đi ra hỏi Đức Anh: “Mày làm gì đó?”. Đức Anh nói: “Không liên quan gì đến ông”. Bực tức, ông C. dùng tay đánh Đức Anh thì bị thanh niên này đánh lại.

Lúc này, Nguyễn Văn Tuấn và Trần Minh Tâm ở trong nhà thấy ông C. đang đánh nhau với Đức Anh thì chạy ra. Tâm xông vào dùng tay đánh Đức Anh, Tuấn cầm cây sắt đánh vào đầu và đùi trái của Đức Anh.

Đức Anh bỏ chạy đến quán hủ tiếu gõ gần đó thì lấy được 1 con dao. Đức Anh quay lại xông vào đánh Tâm nên Tâm bỏ chạy.

Đức Anh cầm dao đuổi theo Tâm, hai bên tiếp tục ẩu đả. Lúc này, ông C. chạy đến giúp con trai thì bị Đức Anh đâm gục tại chỗ. Ông C. nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tâm và Đức Anh thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận và mong được HĐXX cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ để giảm án.

Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án đã nhận định bản án sơ thẩm tuyên phạt đối với các bị cáo là có căn cứ. Từ đó, HĐXX đã bác kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án bị cáo Đức Anh 19 năm tù, y án bị cáo Tuấn 1 năm tù giam.

create

Công Thư / nguoiduatin.vn