• youtube
  • facebook

Đi hỏi vợ Bến Tre, nhà trai bị ‘thách‘ uống 100 trái dừa

Huyền Trang (24 tuổi, Bến Tre) cảm thấy bất ngờ khi những hình ảnh trong ngày ăn hỏi của mình bỗng nhiên 'hot' khắp mạng xã hội.

Loạt ảnh về lễ ăn hỏi "lầy lội" ở Bến Tre khi nhà trai bị "thách" uống nước dừa thay rượu được chia sẻ trên các diễn đàn những ngày gần đây khiến dân mạng thích thú.

Theo đó, dàn bê tráp cùng chú rể phải uống hết 100 trái dừa mới được vào đưa lễ.

Dân mạng thích thú với hình ảnh nhà trai bị

Dân mạng thích thú với hình ảnh nhà trai bị thách uống 100 quả dừa. 

Huyền Trang (sinh năm 1994, Bến Tre) nói với Zing.vn đây là những khoảnh khắc trong lễ ăn hỏi của cô cùng ông xã Cao Hoan (28 tuổi, Nghệ An) cách đây một năm. 

Loạt ảnh được một tài khoản đăng vào tháng 8/2018 nhưng không được nhiều người biết tới. Ngày 1/9 vừa qua, bộ hình được Đỗ Thị Thùy Linh, một người bạn của Huyền Trang, chia sẻ lại rồi sau đó "gây sốt" trên các diễn đàn.

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua

"Đây là ý tưởng do mình nghĩ ra, lên ý tưởng rồi cho ekip quay chụp. Một phần vì Bến Tre nhiều dừa ai cũng biết nên mọi người đều thấy thích thú", cô nói.

Kỷ niệm Huyền Trang nhớ nhất trong ngày đặc biệt của mình hồi tháng 8/2018 là nhà trai sau khi hoàn thành "thử thách" đã no nước dừa nên khi ngồi vào mâm cỗ không ăn được thêm gì. 

Huyền Trang cùng chồng và những người bạn của mình còn trêu đùa và tạo dáng nhí nhố, ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ.

Sau lễ ăn hỏi, bên nhà trai còn xin chặt thêm mấy buồng dừa mang về "làm kỷ niệm".

Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
Quán ăn giữa cánh đồng “độc nhất” miền Tây
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

Loạt ảnh nhí nhố trong ngày đặc biệt của cô dâu Bến Tre và chú rể quê Nghệ An cách đây một năm. 

Cô nàng Bến Tre tâm sự mình cùng chồng có cuộc sống hạnh phúc, thường xuyên chia sẻ với nhau về cuộc sống sau một năm kết hôn.

Loạt ảnh nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ trên các diễn đàn. Đông đảo dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với ý tưởng độc đáo.

Nhiều người cho rằng, thay vì ép uống rượu, việc chọn thử thách liên quan đến đặc sản vùng miền rất "lành mạnh", "văn minh", lại tăng thêm niềm vui cho ngày trọng đại.

Dân mạng còn muốn học theo ý tưởng thú vị để áp dụng cho ngày đặc biệt của mình.

"Nhà mình ở Tây Ninh chắc phải cho nhà trai tráng bánh tráng quá", "Quê Tây Ninh thì chắc phải cho phù rể ăn hũ muối tôm", "Quê mình Thái Nguyên thì phải uống hết 100 chén chè đặc à?"... là loạt bình luận "lầy lội" của dân mạng dưới bài đăng.

create

Ảnh: NVCC / news.zing.vn