• youtube
  • facebook

Bến Tre có 1 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”

Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 4843 tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018 cho 63 nông dân thuộc 63 tỉnh, thành phố. Đây là những nông dân xuất sắc nhất được Hội đồng bình chọn chung khảo lựa chọn, bỏ phiếu từ hồ sơ của 148 ứng cử do Hội Nông dân 63 tỉnh, thành phố gửi về.

Theo quyết định này, Bến Tre có bà Nguyễn Thị Nga, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách đã vinh dự có tên trong danh sách nông dân được bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018.

Bà Nga (người thứ nhất bên trái) cùng các thành viên Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tại cơ sở hoa kiểng của mình.

Bà Nga (người thứ nhất bên trái) cùng các thành viên Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tại cơ sở hoa kiểng của mình.

Bà Nguyễn Thị Nga xuất thân trong một gia đình nghèo, không đất sản xuất, học chỉ đến lớp 4. Từ năm 2000, bà Nga quyết định đầu tư lĩnh vực trồng hoa treo.

Đến nay, bà Nga đã gầy dựng được cơ sở sản xuất, với diện tích 15.000m2 đất chuyên trồng hoa treo, kiểng lá; bà được biết đến như là tỷ phú hoa treo, kiểng lá của huyện Chợ Lách.

Với những thành tích nỗ lực trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu, bà Nguyễn Thị Nga đã được công nhận hộ “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” cấp Trung ương nhiều năm liền. Năm 2017, bà Nga được UBND tỉnh Bến Tre công nhận nông dân tiêu biểu, xuất sắc…

create

Cẩm Trúc / baodongkhoi.vn