• youtube
  • facebook

Học sinh bi hài kể ‘nỗi khổ‘ ngồi giãn cách 1,5 mét: team sợ kiểm tra không thích điều này

Không được tha hồ 'tám chuyện', không được túm năm tụm ba ngồi ăn bánh tráng, xoài dầm,... là những 'nỗi khổ' khó nói của teen trong những ngày đầu quay trở lại trường.

Thời gian nghỉ học dài dẫn đến ngày kết thúc năm học cũng rơi vào giữa Hè thay vì đầu Hè như mọi năm. Các bạn học sinh đã kịp dự báo trước những ngày cuối năm học sẽ là 'mình cùng nhau đóng băng' trước… nóng 40 độ. Nhưng nỗi lo sợ hết hè có thấm gì khi đi học mà lại không được ngồi gần chiến hữu, cạ cứng cơ chứ? 

Để đảm bảo an toàn, Bộ GD&ĐT yêu cầu khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5 m để phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, các bạn teen còn phải đeo khẩu trang trong lớp, đo nhiệt độ hàng ngày, sử dụng xà phòng rửa tay thường xuyên… 

Hoạt động ngoại khóa bị hạn chế, giờ ra chơi cũng bị cắt giảm. Để giữ khoảng cách giữa học sinh, các trường còn thực hiện chia lớp nhằm đảm bảo khoảng 20 - 25 bạn trong một lớp. 

Các học sinh được bố trí ngồi cách nhau 1 mét, đeo khẩu trang đầy đủ ở trong lớp học.

Cũng từ đây, nhiều tình huống bi hài xảy ra khi không ít teen cảm thấy buồn khi cả tập thể không được học cùng nhau.  FB Ngọc Trang (THCS Tân Lợi, Cà Mau) bình luận: 'Mỗi người một chỗ, buồn lắm, mọi khi bọn mình ngồi chung còn thỉnh thoảng trao đổi bài được rồi ra chơi rủ nhau vô căng tin ăn bánh tráng, xoài dầm. Giờ tách lớp nên mỗi đứa một ngả, con bạn mình học sáng rồi mình học chiều'. 

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua

Ngồi giãn cách cũng có nghĩa không còn được túm năm tụm ba 'tám chuyện' hay quay cóp trong giờ học. Nhiều cô cậu không khỏi 'khóc dở' khi nghĩ đến cảnh này:

'Trong giờ học yên tĩnh đến mức nghe thấy tiếng thở của nhau, một câu nói là từ đầu bàn đến cuối bàn đều biết nên đành ngậm ngùi không dám nói chuyện'- Phước Lê bình luận. 

'Team sợ kiểm tra không thích điều này một tí nào. Ngày xưa lên bảng trả bài có chiến hữu ở dưới mách nước, giờ thì phải tự lực cánh sinh thôi'- FB Hoài Thu comment. 

Thế nhưng, tất cả cũng chỉ vì sự an toàn cho chúng mình thôi nha các teen ơi. Chờ đợi chúng mình sau kỳ nghỉ Tết khổng lồ là tập đề cương, bài kiểm tra và các tiết học bù, vậy nên, thay vì than vãn thì hãy cố gắng làm quen với nhịp sinh hoạt khi đi học trở lại nha!

Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
Quán ăn giữa cánh đồng “độc nhất” miền Tây
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

Trông có khác gì một giờ kiểm tra đâu cơ chứ? 

Trông có khác gì một giờ kiểm tra đâu cơ chứ? 

Lớp này thì mỗi teen một bàn luôn, tha hồ

Lớp này thì mỗi teen một bàn luôn, tha hồ độc thoại nội tâm nha

Tui không lo lắng dịch bệnh, tui chỉ lo không có ai

Tui không lo lắng dịch bệnh, tui chỉ lo không có ai tám chuyện thôi!

Bức ảnh minh họa về khoảng cách 2 mét được các teen cover lại

Bức ảnh minh họa về khoảng cách 2 mét được các teen cover lại

Thế này đã đủ an toàn chưa? 

Thế này đã đủ an toàn chưa? 

 Ảnh: Trường người ta

create

H.Yen / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-sinh-bi-hai-ke-noi-kho-khi-bit-kin-khau-trang-ngoi-gian-cach-15-met-team-so-kiem-tra-khong-thich-dieu-nay-1834175.html