• youtube
  • facebook

Nguyễn Phương Khánh giản dị nhặt rác cùng tình nguyện viên trên sông Cửu Long

Miss Earth Vietnam 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chọn dự án bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Clip được Phương Khánh cùng ekip thực hiện trong 7 ngày, dự án này đã được cô ấp ủ 3 năm trước đó, và giờ đây, Phương Khánh vô cùng hạnh phúc khi được hiện thực hóa. Hạnh phúc của cô nhân lên gấp nhiều lần bởi dự án có tiếng nói, sẽ tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa cùng việc tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất.

Video dự án môi trường của Nguyễn Phương Khánh mang tới cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Phương Khánh chia sẻ, cách đây 3 năm, khi sang Singapore du học, nhìn đất nước của họ sạch đẹp, môi trường trong lành, cô đã đau đáu nghĩ đến cảnh môi trường bị ô nhiễm, rác thải bừa bãi ở đồng bằng sông Cửu Long, quê hương cô. Từ đó, Phương Khánh đã ấp ủ một mong ước có thể góp sức làm một điều gì đó bảo vệ môi trường cho Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình ảnh của vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng chính là cảm hứng để Phương Khánh ấp ủ dự án bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long.

Tình cờ sau đó, cô được xem trên youtube câu chuyện về vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng suốt 20 năm gom nhặt rác trên sông Cửu Long, xúc động trước hình ảnh đẹp của họ, Phương Khánh đã gọi điện về nhà nhờ mẹ và anh trai và bạn bè đi tìm gia đình này để cùng họ làm điều gì có ý nghĩa lớn hơn, rộng khắp hơn cho dòng sông cũng như những con người nơi đây.

Tuy nhiên, sau đó Phương Khánh hiểu rằng, nếu cô muốn huy động được nhiều hơn sức mạnh cộng đồng, muốn lời nói của mình có sức hút hơn, cô cần trở thành một nhân vật của công chúng. Đó cũng chính là lý do khiến Phương Khánh quyết tâm tham dự cuộc thi Hoa hậu biển, và nỗ lực được đền đáp khi cô trở thành Á hậu. Từ đó, Phương Khánh đã bắt tay vào chuẩn bị cho dự án.

Cô không giấu diếm mong ước được đi thi Hoa hậu trái đất, cô muốn đem tiếng nói về môi trường, về những số phận bị ảnh hưởng bởi những tàn phá môi trường… đến với rộng rãi người dân trong nước nói riêng và cộng đồng Quốc tế nói chung. Đó cũng lại là lý do Phương Khánh ứng tuyển vào dự án “Ngôi sao danh vọng- Leading stars project”, cũng là đơn vị nắm giữ bản quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất tại Việt Nam.

Dự án bảo vệ con sông quê hương mà Phương Khánh ấp ủ và bắt tay vào thực hiện đã huy động mọi người dân, mọi thế hệ cùng nhau thu nhặt và phân loại rác thải trên sông, ven sông. Trong clip, Phương Khánh cùng bà Nguyễn Thị Rừng, cùng các bạn tình nguyện viên trẻ miệt mài đi gom nhặt, phân loại rác thải. Khi thực hiện video này, Phương Khánh đã rất buồn vì chồng bà Nguyễn Thị Rừng đã không còn nữa, chỉ còn 1 mình bà cặm cụi làm công việc gom nhặt rác trên sông. Phương Khánh tin tưởng, giờ đây bà sẽ không chỉ có một mình, mà sẽ có cô cùng dự án mà cô xây dựng chung tay bảo vệ dòng sông.

Ngoài dự án cùng bảo vệ dòng sông Cửu Long, Phương Khánh cũng thể hiện trong video những hình ảnh của các dự án thiện nguyện mà cô tham gia, khi cô chia sẻ cùng những gia đình, những hoàn cảnh không may, chịu tác hại của tình trạng sạt lở, xói mòn bên bờ Cửu Long.

Phương Khánh tin rằng: “Hành động của tôi hôm nay chính là để cổ vũ cho những người khác trong cộng đồng cùng góp phần vào việc bảo vệ môi trường và giúp đỡ những mảnh đời khác. Và đây chính là thứ đã làm cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn”. Cô cũng khẳng định dự án này đã giúp cô mở rộng trái tim và tâm trí mình, bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành một công dân toàn cầu có trách nhiệm.

create

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online