• youtube
  • facebook

Độc đáo món dừa nướng có 1-0-2 của đất Bến Tre

Miền Tây là nơi ra đời của nhiều món nướng độc đáo, như: Cá lóc nướng, khoai lang nước, vịt nướng đất sét… Mới đây, miền Tây lại cho ra đời món dừa nướng độc đáo.

Trái dừa Bến Tre được nướng (đốt) trên bếp lửa, cho ra đời một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng vượt trội. 

Món dừa nướng do một nông dân tên Trần Văn Phong ở huyện Châu Thành (Bến Tre) tạo ra từ quả dừa tươi có nhiều ở quê mình.

Trái dừa nướng mang thương hiệu “Ba Đốt” (nướng 3 lần) có vị thơm, ngọt đậm, cơm dừa dẻo ngọt, dễ bóc tách. Hiện trái dừa “Ba Đốt” được bán ra thị trường với giá 30.000 - 35.000 đồng/trái, cao gấp ba lần so với trái dừa tươi bình thường.

Nướng trên bếp than 3 lần - công nghệ sản xuất dừa “Ba Đốt“. Ảnh: duanuongbadot.com.

Nướng trên bếp than 3 lần - công nghệ sản xuất dừa “Ba Đốt“. Ảnh: duanuongbadot.com.

Sinh ra và lớn lên tại xứ dừa, anh Phong gắn bó cả đời với trái dừa Bến Tre. Đầu năm 2017, vợ chồng anh đã bỏ ra số tiền khoảng 400 triệu đồng để mua công nghệ sản xuất “dừa nướng” từ một người bạn.

Sau nhiều lần thử nghiệm, kể cả thất bại, vợ chồng anh Phong đã cho ra đời một sản phẩm độc đáo từ trái dừa Bến Tre. Bí quyết của quy trình là phải trải qua ba lần đốt (ba đốt), cùng với thời gian và nhiệt độ thích hợp. Hiện, anh Phong đã đăng ký bảo hộ độc quyền về công nghệ và thương hiệu sản phẩm dừa “Ba Đốt”.

Sản phẩm dừa nướng

Sản phẩm dừa nướng Ba Đốt ở Bến Tre.

Ban đầu, anh Phong tiếp thị bằng cách tặng hoặc bán cho khách du lịch. Chẳng bao lâu, món dừa nướng thơm ngon đã được thị trường chấp nhận.

Hiện dừa nướng “Ba Đốt” đã có mặt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có bán tại TP.HCM, TP.Đà Nẵng…

Mỗi ngày anh Phong xuất đưa ra thị trường từ 300 - 500 trái. Để có nguồn nguyên liệu chất lượng, ổn định, vợ chồng anh đã hợp đồng với nhiều hộ trồng dừa, tổng cộng khoảng 7ha, cung cấp dừa tươi.

Nguồn: https://laodong.vn/an/doc-dao-mon-dua-nuong-ben-tre-618687.ldo

create

KỲ QUAN / laodong.vn

Loại bánh miền Tây có tên gọi nghe lạ lùng nhưng nếu lỡ trót ăn rồi thì thế nào cũng muốn ăn thêm vài lần nữa

Loại bánh miền Tây có tên gọi nghe lạ lùng nhưng nếu lỡ trót ăn rồi thì thế nào cũng muốn ăn thêm vài lần nữa

timer08/12/2018

Bánh cúng chỉ được làm từ bột gạo, hoàn toàn không nhân nhưng sức hấp dẫn thì có thể nói là ngang ngửa với các loại bánh khác ở miền Tây.

Bến Tre: Nghề làm bánh tráng, bánh phồng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Bến Tre: Nghề làm bánh tráng, bánh phồng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

timer12/11/2018

Bộ VH-TT-DL chính thức công nhận 2 nghề thủ công truyền thống là nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng Sơn Đốc ở huyện Giồng Trôm (Bến Tre) là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng (Bến Tre) được công nhận là di sản văn hoá quốc gia

Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng (Bến Tre) được công nhận là di sản văn hoá quốc gia

timer01/11/2018

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này đã chính thức công nhận hai nghề thủ công truyền thống (nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, nghề làm bánh phồng Sơn Đốc) ở huyện Giồng Trôm (Bến Tre) là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng Sơn Đốc là hai đặc sản nổi tiếng, niềm tự hào của người dân xứ dừa.

Cháo lòng nấu vào chậu thau: Bí mật gánh hàng bà Út 80 năm khách vẫn mê mẩn

Cháo lòng nấu vào chậu thau: Bí mật gánh hàng bà Út 80 năm khách vẫn mê mẩn

timer30/10/2018

80 năm, từ bán lề đường chuyển vào trong quán và dịch chuyển 7-8 chỗ nhưng cháo lòng Bà Út (Quận 1, TP.HCM) vẫn sống trong tâm khảm của nhiều người bởi công thức cháo độc quyền 3 thế hệ.